Vài năm trở lại đây Kính cường lực được sử dụng nhiều tại các công trình việt , Kính cường lực hay còn có tên gọi khác là kính temper . Kính cường lực được làm nên từ kính thông thường , qua quá trình tôi nhiệt để tạo thành một sản phẩm kính cường lực .

Kính cường lực là một sản phẩm đặc biệt và được sản xuất theo một công nghệ hiện đại đó là phương pháp gia công cường dao động ngang. Kính được gia nhiệt và cố định biến dạng với nhiệt độ cao (khoảng 650 độ C) và sau đó nhanh chóng làm nguội bằng một luồng không khí lạnh thổi lên bề mặt kính. Quá trình này phải được thực hiện một cách đồng đều và nhất quán thì mới bảo đảm tiêu chuẩn .

Bằng những tính toán cụ thể sẽ tạo ra một sản phẩm trong suốt, không làm thay đổi khả năng truyền ánh sánh quá nó, đồng thời tăng khả năng tỏa nhiệt và áp suất chịu nén lên sản phẩm. và cuối cùng ta được sản phẩm đó chính là kính cường lực hay còn gọi là kính temper.

Với sản phẩm này thì khả năng chịu áp suất của môi trường tự nhiên như gió, nắng, sự va đập của các vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới có thể bị vỡ.

Hiên nay kính cường lực được sử dụng nhiều với nhiều ứng dụng khác nhau như làm cửa kính thủy lực , vách ngăn phòng , dùng làm mái kính , kệ kính , bàn kính , kính mầu ốp bếp , cầu thang kính ngoài ra còn được làm với mục đích trang trí nội thất hiện nay .

Kính cường lực có giá thành rẻ , thi công rẽ ràng nên ngày nay sản phẩm được dùng khá phổ biến hiện nay , sau đây là các ứng dụng của kính cường lực trong xây dựng hiện nay , xin mời quý khách tham khảo .

Các ứng dụng kính cường lực dùng trong xây