Cửa kính thủy lực

Mấy năm gần đây cửa kính cường lực được xem là giải pháp tối ưu nhất cho ngôi các ngôi nhà có diện tích khiêm tốn hay các can phòng của các khối văn phòng . Thay vì chúng ta sự dụng vách ngăn phòng bằng cát, gạch xây bình thường  thì chúng ta sử dụng cửa kính thủy lực hay vác kính giúp bạn tận dụng được diện tích, tạo cho căn phòng có chiều sâu và không gian cách biệt tô thêm vẻ đẹp, sự sang trọng cho mỗi ngôi nhà.

Cửa kính cường lực đang là loại sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay với nhiều hạng mục lắp đặt cho mỗi công trình. Không chỉ mang đến cảm giác an toàn trong khi sử dụng mà còn tạo sự sang trọng, thoáng mát, giúp không gian yên tĩnh, giảm được những tiếng ồn bên ngoài.

Theo như su thế thị trường hiện nay cửa kính thủy lực được làm cửa chính mặt tiền , cửa đi thông phòng của khối văn phòng .  Kính  cường lực tiện thi công và đặc biệt không gây anh hưởng nhiều đến kiến trúc hiện tại của căn nhà .

Cửa kính thủy lực có hướng mở hai chiều , có thể mở ra ngoài hoặc vào trong ỏ góc mở 90º và hoàn toàn tự động nên giảm được tối đa điện năng khi sử dụng điều hoà . Cửa kính tủy lực tốt thì không thể thiếu đi các bộ phụ kiện tốt , đặc biệt là bản lề thủy lực . Bản lề thủy lực hiện nay có nhiều đơn vị phân phối cũng như nhiều thương hiệu khác nhau nên quý khách có nhu cầu sự dụng cần tìm hiểu ký để có được một bộ cửa kính thủy lực an toàn và chất lượng nhất . Sau đây là các kiểu cách cửa kính thủy lựcphụ kiện cửa kính thủy lực xin mời quý khách tham khảo .

Các kiểu cửa kính thủy lực và bàn lề cửa thủy lực

Ưu điểm của cửa kính thủy lực

– Độ chịu lực

Cửa kính cường lực có khả năng tạo hình thành những khối cong thẩm mỹ trong quá trình gia nhiệt giúp ứng dụng của kính trong kiến trúc và gia dụng trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

– Độ bền

Kính cường lực có độ bền khá cao, nó có tính chịu lực cao gấp 4-5 lần so với kính nổi thường cùng loại và cùng độ dày. Độ bền này do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại, làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn giúp cho kính chịu được dư chấn lớn và va đập mạnh.

– Độ chịu nhiệt

Cửa kính cường thủy lực có khả năng chịu suất nhiệt rất tốt. Cụ thể nó có khả năng chịu được những thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ cao gấp 3 lần so với kính thường. Kính thường là vật liệu giòn bị vỡ ngay cả khi áp lực căng kéo thấp nhất. Áp lực căng kéo tác động lên bề mặt có thể do tấm kính bị uốn cong hay do thay đổi nhiệt độ. Sự thay đổi nhiệt độ khoảng 40-50 oC đủ để làm kính thường vỡ. Nhưng với kính cường lực nó có thể chịu được sự thay đổi đột ngột lên đến 150oC mà ko bị vỡ. Điều này là hết sức quan trọng đối với kính kiến trúc dùng ở mặt tiền, đặc biệt là ở các khu mắt chính diện của tòa nhà .

– Độ an toàn

Một tính năng rất quan trọng của kính cường lực đó là sự an toàn. Nếu kính thường bị vỡ thường tạo ra những mảnh vỡ to và sắc, có nguy cơ gây sát thương thì kính cường lực bị vỡ lại tạo thành những mảnh tròn nhỏ riêng biệt, cạnh ko sắc, ko nhọn, do đó ko có khả năng gây sát thương cho con người và làm hỏng đồ đạc. Ngoài ra, kính còn có khả năng thoát hiểm cho con người trong các tòa nhà khi xẩy ra hỏa hoạn. Vì vậy rõ ràng quá trình tôi cường lực là thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn, tăng các đặc tính cơ học cho kính kiến trúckính nội thất.

– Độ xuyên sáng

Chất liệu kính cường lực còn lấy sáng tốt cùng với những giải pháp cộng thêm kính có thể cách âm, cách nhiệt, phản nhiệt, làm giảm bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời, giảm khoảng 50% nhiệt lượng thất thoát.
Với những tính năng ưu việt như thế, phần lớn kính kiến trúc trong các công trình xây dựng, trang trí là kính cường lực. Cụ thể kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như là cửa kính đẩy thủy lực, cửa kính lùa , lan can cầu thang, buồng tắm đứng, cửa xe, mặt bàn, và trang trí nội thất. Tuy nhiên tùy mục đích sử dụng, kính cường lực lại phát huy khả năng của mình ở những mức độ khác nhau, cũng như cần lưu ý khác nhau.

 

© Chuyên phân phối và thi công cửa các loại .Thiết kể website Bởi Cửa Việt Nam.