kính cường lực là gì ?

Vài năm trở lại đây kính cường lực được sử dụng nhiều tại các công trình tại Việt Nam  . Kính cường lực hay còn có tên gọi khác là kính temper , kính tôi . Vậy kính cường lực là gì ? Tại sao lại gọi là kính cường lực thì xin mời quy vị cùng Cửa việt nam cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu thế nào là kính cương lực và quy trình sản xuất kính tôi cường lực  . Chắc chắn qua bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn độc giả quan tâm.

kính cường lực khi bị tác động mạnh
kính cường lực khi bị tác động mạnh

 Kính cường lực là gì ?

Kính cường lực là loại kính được sản xuất theo phương pháp gia cường dao động ngang trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu âu. Kính nổi chất lượng cao được gia nhiệt đến điểm biến dạng (khoảng 6500C) và sau đó nhanh chóng làm nguội bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính. Quy trình này không làm thay đổi tính năng truyền sáng và tỏa nhiệt của kính nhưng nó làm tăng sức chịu nén bề mặt lên đến hơn 10.000psi (trong khi kính nổi thông thường chỉ chịu được dưới 3.500psi). Áp suất của gió, sự va đập của vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới có thể bị vỡ.

Toàn bộ quy trình gia cường vận hành tự động theo chương trình đã được thiết lập bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tôi kính. Chất lượng sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt theo phương pháp thử va đập thường xuyên theo định kỳ dựa trên tiêu chuẩn ANSI Z97.1: 1984 của Mỹ. Chính vì vậy mà chất lượng của Kính cường lực luôn ổn định và đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế: BS 6206: 1981 của Anh, ANSI Z97.1: 1984 của Mỹ.

Quy trình sản xuất kính cường lực

Bước 1 . Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua bộ phận mài, khoan, khoét theo yêu cầu của khách hàng, sau đó kính được chuyển qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt

Bước 2 .  Kính sẽ được kiểm tra kỹ xem đã đạt yêu cầu trước khi đưa vào lò tôi cường lực (Bước này rất quan trọng vì sau khi tôi cường lực xong thì kính sẽ không gia công được nữa, nếu sai phải đập bỏ hoặc tận dụng là việc khác )

Bước 3 . Kính được chuyển sang vị trí chờ và in logo kính an toàn cường lực bằng sơn men (logo sơn men này sẽ bám rất chắc vào kính sau khi tôi cường lực).

Bước 4 . Kính được đưa vào lò tôi kính để gia nhiệt đến điểm biến dạng và sau đó được nhanh chóng đưa ra khỏi lò và làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác để đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và đồng thời giữ nguyên chất lượng kính.

Bước 5 . Kính thành phẩm được lấy ra khỏi dây chuyền và chuyển sang bộ phận kiểm tra xuất xưởng.

Đặc tính và ứng dụng kính cường lực

Khả năng chịu lực cao :Về mặt cơ học, kính cường lực có tính chịu lực tác động lên bề mặt rất cao, gấp 4 đến 5 lần so với kính nổi thông thường cùng loại và cùng độ dày nhờ các ứng suất nén trên bề mặt tạo ra khi tôi kính, giúp cho kính chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh.

Khả năng chịu sốc nhiệt :Kính cường lực có tính chịu sốc nhiệt( sự thay đổi nhiệt độ đột ngột) rất cao, có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ đến 1500C mà không bị vỡ. Trong khi kính nổi thông thường sẽ bị vỡ khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột không quá 500C.

Độ an toàn cao :Kính temper rất khó vỡ, nhưng khi vỡ thì vỡ dưới dạng những hạt nhỏ rời, cạnh không bén, vô hại và vì vậy sẽ không gây tổn thương. Trong khi kính thường khi vỡ sẽ tạo thành những mảng lớn, nhọn, bén như dao, có tính sát thương rất lớn. Vì vậy rõ ràng là quá trình sử dụng kính tôi  là thực sự cần thiết để đảm bảo độ an toàn cũng như đặc tính cơ học của kính kiến trúc và kính trang trí nội thất.

Ứng dụng : Kính tôi là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng và trang trí nội thất, đặc biệt là những nơi cần có độ an toàn và tính chịu lực cơ học cao nó được sử dụng hầu hết cho các dạng công trình như: Cao ốc văn phòng, công trình công cộng, trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thể thao, nhà ở. Dùng làm tường kính vách kính ở các trung tâm thương mại, vách ngăn kính , lan can kính, lan can cầu thang, buồng tắm kính , cửa kính, cửa hông ô tô, tàu hỏa, tàu thủy, bàn, tủ, đồ dùng trang trí nội thất,vách kính cường lực , vách kính tắm , , v.v

Quý khách hàng thân mến ! Để bảo đảm sản phẩm có độ an toàn tuyệt đối quý khách nên sử dụng kính cường lực an toàn để bảo đảm các thành viên trong gia  đình mình , đừng vì sự thiếu hiểu biết mà rước họa vào thân .

Hãy liên hệ với chung tôi nếu quý khách có nhu cầu sử dụng kính cường lực , chúng tôi cam kết bán cho quý khách với giá thành hợp lý nhất , tư vấn chuyên nghiệp , nhiều kiểu cách sang trọng mả chỉ có ỏ Cửa việt nam

Xem bảng báo giá thi công kính cường lực của chúng tôi 

ngoài cung cấp cửa kính , vách kính chúng tôi còn chuyển giao công nghệ may san xuat cua nhom kinhmáy sản xuất cửa nhôm kinh với giá cạnh tranh hứa hen đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất

© 2015 Chuyên phân phối và thi công cửa các loại .Thiết kể website Bởi Cửa Việt Nam.